ครอบครัวผมเป็น Trendy Family ครับ อะไรที่ว่าฮิตที่ว่าฮอต ไม่ค่อยจะพลาดซักเท่าไหร่ อย่างล่าสุดไข้หวัด 2009 ก็ไม่ได้ตกเทรนด์กับเขาเลย ร่วมแรงร่วมใจเป็นกันทั้งบ้าน เริ่มจากคุณพ่อก่อนใครเพื่อน แล้วค่อยๆ แพร่กระจายสู่คุณแม่ และคุณลูกๆ ตามลำดับ

อย่างวันนี้ผมไปหาหมอที่โรงพยาบาลมาครับ เป็นการเข้าโรงพยาบาลเอกชนครั้งที่ 2 ของชีวิต หลังจากเข้าครั้งแรกคือโรงพยาบาล BNH เมื่อประมาณ 4 หรือ 5 ปีที่แล้ว ครั้งนี้ผมเข้าโรงพยาบาลไทยอินเตอร์ฯ สมุยครับ เลยทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างโรงพยาบาลเอกชนด้วยกัน และโรงพยาบาลเอกชนกับโรงพยาบาลรัฐฯ เอาไว้ค่อยเล่าให้ฟังวันหลังนะครับ

หลังจากที่เดินเข้าไปทำบัตรผู้ป่วยเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นคัดกรองผู้ป่วย คุณพยาบาลเธอก็ถามตามขั้นตอนครับ เป็นอะไรคะ อาการเป็นไงบ้าง ไอ่ผมก็ตอบตามความเป็นจริงละครับ คือ มีไข้ ไอ เจ็บคอ ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อและปวดหัว มีอาการหวัดนิดหน่อย คุณพยาบาลได้ยินตามนั้นก็ตกใจซิครับ เธออุทานออกมาเบาๆ แต่ก็ได้ยินกันชัดเจนว่า นั่น! ชัดเลย ของแท้แน่นอน พร้อมกันนั้นเธอก็รีบเอาหน้ากากมาครอบปากผมแทบจะทันที จากนั้นก็นั่งรอเพื่อเข้าพบคุณหมอ

ผ่านไปซักพัก ก็ได้เข้าตรวจครับ คุณเขาก็ดี ตรวจเสร็จก็บอกว่า อาการมันใช่เลยนะ แต่หมอไม่อยากฟันธง รับยากลับไปทานก่อนแล้วรอดูอาการสัก 2-3 วัน ถ้าไม่ดีขึ้น ก็มาให้หมอตรวจละเอียดอีกที (คือจะบอกว่า ถ้าอีก 2 วันไม่หายก็ฟันธง คอนเฟิร์มได้เลย ผมเป็น 2009 แน่) 

ก่อนกลับก็แวะโลตัส ไปแพร่เชื้อครับ เดินไปมาสักพัก แล้วก็กลับมาทานยาและนอนพักผ่อน ตอนนี้ก็ดีขึ้นละครับ เลยมาอัพบล็อก ให้ได้อ่านกัน แบบว่า อยากเล่าให้ฟังน่ะครับ เผื่อคุณหมอฟันธงว่า โอเช 2009 ชัวร์ป้าบ  แล้วจะไม่ได้มีโอกาสมาเล่าให้ฟัง 

 บะบายครับ ^/\^ 

Comment

Comment:

Tweet